CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐĂNG KÝ MÔN HỌC LỰA CHỌN CHO HỌC SINH KHỐI 10 TẠI TRƯỜNG THPT NAM SÀI GÒN

Khác với những năm học trước đây, ngay từ những ngày đầu tiên khi chính thức trở thành học sinh lớp 10 năm nay, các em học sinh đã phải lựa chọn môn học cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Năm học 2022 – 2023 sẽ có nhiều thay đổi về chương trình học so với trước đây, trong đó có những môn học bắt buộc và tự chọn phù hợp với năng lực bản thân, định hướng chọn ngành nghề. Việc này đòi hỏi các em học sinh ngay từ lớp 10 phải lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp với giáo dục nghề nghiệp ở bậc đại học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhằm hỗ trợ tư vấn cho học sinh trong việc lựa chọn môn học đáp ứng nguyện vọng cá nhân, phù hợp với định hướng học tập và thực hiện việc xếp lớp cho Khối 10 năm học 2022 – 2023, Trường THPT Nam Sài Gòn đã phối hợp cùng Viện Tâm Lý SUNNYCARE hướng dẫn cho các em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của Trường thực hiện khảo sát định hướng học tập và nghề nghiệp để giúp các em xác định được thiên hướng về sở thích công việc và khám phá ngành, nghề phù hợp với năng lực và tính cách bản thân. Đây là một hoạt động rất cần thiết giúp các em học sinh hạn chế được sự lúng túng khi chuyển giao từ cấp 2 lên cấp 3.

 

Bên cạnh đó, vào ngày 17/08/2022, Trường THPT Nam Sài Gòn cũng tổ chức “Chương trình tư vấn định hướng học tập, nghề nghiệp và đăng ký môn học lựa chọn cho học sinh khối 10” với sự tham gia của các Thầy Cô là Trưởng các bộ môn cùng Chuyên gia Viện Tâm Lý SUNNYCARE. Trong buổi sáng hôm ấy, 200 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của Trường cùng các bậc phụ huynh đã tham gia chương trình tư vấn tại hội trường của Trường THPT Nam Sài Gòn. Điều này cho thấy phụ huynh cũng rất quan tâm và mong đợi con em mình có thể lựa chọn được khối học phù hợp với bản thân.

         

 

Trong buổi tư vấn, các em học sinh lần lượt được các Thầy Cô giới thiệu về một số bộ môn tiêu biểu như bộ môn Hoá học, Vật lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học… để hiểu rõ hơn về mục tiêu môn học và các cơ hội học tập, nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, các em cũng được biết về sự thay đổi nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là điểm đặc biệt cần lưu tâm trong chương trình giáo dục phổ thông năm học mới này.

Tiếp nối chương trình, đại diện Viện Tâm Lý SUNNYCARE – Chuyên gia tâm lý Nguyễn Phương cũng báo cáo về kết quả khảo sát định hướng học tập ghi nhận được từ 143 em học sinh khối 10 tham gia khảo sát với 6 nhóm đặc điểm tính cách và xu hướng nghề nghiệp.

Đồng thời, cô Nguyễn Phương cũng chia sẻ những thông tin về thực trạng nghề hiện nay, thị trường việc làm trong thời gian tới và những nhóm nghề phổ biển để các em học sinh lưu tâm nắm bắt. Đây là những thông tin cần thiết giúp các em học sinh lớp 10 có được nền tảng tốt hơn trong việc định hướng khối học phù hợp cho mình.

Sau khi lắng nghe những trao đổi của Thầy Cô trong buổi tư vấn, các em học sinh được hướng dẫn đăng ký môn học lựa chọn để nhà trường tiến hành xếp lớp trong năm học 2022 – 2023.

Chương trình tư vấn diễn ra thuận lợi với những thông tin rõ ràng, cần thiết giúp các em học sinh có thể đưa ra được lựa chọn về khối học một cách thuận lợi hơn. Viện Tâm Lý SUNNYCARE cũng rất mong đợi sẽ được đồng hành cùng các em học sinh trường THPT Nam Sài Gòn để giúp các em tháo gỡ những khó khăn, trăn trở về học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai trong năm học sắp tới. SUNNYCARE chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Nam Sài Gòn đã tạo điều kiện để SUNNYCARE được gặp gỡ và chia sẻ cùng các em học sinh, cảm ơn các em học sinh đã tích cực và nhiệt tình tham gia khảo sát với sự nghiêm túc và đầy hăng say. Kính chúc toàn thể Thầy Cô trường THPT Nam Sài Gòn và các em học sinh thật nhiều sức khoẻ và thành công với một năm học mới đầy thắng lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *