5 CÁCH GIÚP CON NUÔI DƯỠNG NIỀM ĐAM MÊ SÁCH

 

Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng về tình trạng con em mình chưa xây dựng được thói quen đọc sách mà thường dành thời gian đắm chìm vào các thiết bị công nghệ điện tử và trực tuyến. Điều này sẽ khiến các con thiếu hụt đi những tri thức quý giá mà sách mang lại, hạn chế trong việc mở rộng vốn từ ngữ và năng lực tưởng tượng của con.

Hãy cùng METTASOUL điểm qua 5 bí quyết để nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con của bạn:

  • Hãy đọc sách cho con nghe

Ngay từ khi con còn nhỏ, bạn hãy đặt con vào lòng và đọc sách cho con nghe mỗi ngày. Việc đó không chỉ giúp bạn dạy con về ngôn ngữ và liên kết tình cảm với con, mà còn giúp bạn tạo ra những ký ức vui vẻ cùng con, nhằm thu hút sự tập trung và khơi gợi niềm hứng thú của con vào những cuốn sách trong tương lai. Khi con lớn lên, hãy khuyến khích con ngồi gần bạn khi bạn đọc một cuốn sách mà cả gia đình đều yêu thích, điều này sẽ tạo nên sự gắn kết rất lớn trong gia đình về niềm đam mê với sách.

  • Thường xuyên đưa con đến thư viện

Thói quen đọc sách nên được hình thành ngay từ khi con còn nhỏ. Bạn có thể cùng con tới thư viện và để con khám phá kho tàng tri thức quý báu đó. Hãy để con tìm kiếm cuốn sách mà con yêu thích, sau đó mượn cuốn sách đó cho con. Điều này sẽ khiến con bạn trông đợi cho những lần đến thư viện tiếp thep. Các chuyên gia cũng cho biết rằng, việc nhìn thấy người khác say sưa đọc sách sẽ tác động tới tâm lý và giúp trẻ tăng thêm phần hứng thú với sách.

  • Thời gian đọc sách sẽ thay thế thời gian sử dụng thiết bị thông minh

Một số bậc cha mẹ đã rất thành công khi giúp con thích đọc sách hơn bằng cách đưa ra thoả thuận hợp lý về khoảng thời gian sử dụng thiết bị thông minh của con. Nếu con đọc sách trong khoảng 30 phút, thì sau đó con có thể có 30 phút để sử dụng thiết bị thông minh. Hãy để sách trở thành người bạn thân thiết của con thay thế cho những phương tiện trực tuyến.

  • Hãy tìm kiếm những cuốn sách thu hút sự quan tâm của con

Con bạn thích điều gì? Những câu chuyện về thế giới động vật hay tiểu sử của những vĩ nhân? Hãy tìm những cuốn sách thuộc chủ đề mà các con muốn khám phá, yêu thích và phù hợp với lứa tuổi. Điều này sẽ khiến các độc giả nhí tăng thêm sự hứng thú với sách và xây dựng được thói quen đọc sách một cách tích cực.

  • Cha mẹ hãy là một tấm gương yêu thích việc đọc sách

Khi con thấy bạn chú tâm và say sưa với một cuốn sách hay, con sẽ tò mò muốn tìm hiểu điều gì đã khiến cha mẹ chăm chú như vậy, và việc này sẽ khuyến khích con muốn làm điều tương tự. Hãy nói cho con nghe về cuốn sách bạn đang đọc và chia sẻ cho con biết về những cuốn sách rất hấp dẫn và bổ ích khác. Bạn có thể khuyến khích con bằng cách đưa ra những mục tiêu trong việc đọc sách, nếu con đạt được nên có những lời khen ngợi hay những phần thưởng nho nhỏ dành cho con.

Nếu Cha Mẹ cần một người bạn đồng hành để giúp con phát triển toàn diện về thể chất, phong thái, trí tuệ và đạo đức, hãy để SUNNYCARE truyền cảm hứng và giúp con bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tư vấn khách hàng cá nhân:

Ms Vân Anh 038. 538 6848

Ms Thùy Dương: 0896. 39.7968

Email: infoasst@sunnycare.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *